Cách Làm Mứt Cùi Bưởi The Ngọt Hấp Dẫn Ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt cùi bưởi

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Phần cùi bưởi có rất nhiều công dụng. Khi ăn múi bưởi xong, bạn có thể sử dụng cùi bưởi để làm mứt chiêu đãi cả nhà trong ngày Tết. Mứt mềm, ngọt, đăng đắng rất hấp dẫn.


Nguyên liệu làm mứt cùi bưởi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bưởi 1 Trái
    • Đường trắng 300 Gr
    • Đường bột 30 Gr

Cách làm mứt cùi bưởi

Thực hiện 35m

Thực hiện

Bưởi dùng dao cắt lấy phần vỏ và cùi bưởi, cắt thành thanh dài. Phần múi bạn có thể ăn, xay sinh tố đều được.
Cho cùi bưởi, 300ml nước vào, nấu sôi 1 phút. Vớt cùi bưởi ra, để ráo. Làm như vậy khoảng 3-4 lần cho cùi bưởi bớt đắng.
Cho cùi bưởi, 500ml nước, đường trắng vào nồi, nấu nhỏ lửa khoảng 2 giờ.
Vớt cùi bưởi ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Cuối cùng, áo cùi bưởi qua một lớp đường bột, bảo quản nơi tháng mát, khô ráo và dùng dần nhé!

Hình thực hành món Mứt cùi bưởi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công