Cách Làm Mứt Đào Chua Ngọt, Bảo Quản Được Lâu
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt đào

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món mứt đào chua chua, ngọt ngọt, ăn với bánh mì nướng giòn và một ít bơ nữa là thành bữa sáng hoàn hảo luôn! Hãy sở hữu riêng cho mình loại mứt này nhé.


Nguyên liệu làm mứt đào

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đào tươi 6 Trái
    • Nước cốt chanh 50 ml
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Đá viên.

Dụng cụ thực hiện làm mứt đào

Máy xay sinh tố

Cách làm mứt đào

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đào rửa sạch vỏ, cho vào nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối, luộc sơ qua khoảng 5 phút. Sau đó, vớt trái đào ra, ngâm vào tô nước có thêm đá viên.
Tiếp theo, gọt bỏ vỏ và hạt trái đào, cắt thành những miếng nhỏ. Cho đào vào máy xay sinh tố, thêm đường trắng, nước cốt chanh, xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp đào đã xay vào nồi, bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 20 phút đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.
Tắt bếp, để nguội, dùng muỗng múc hỗn hợp mứt đào vào hũ thủy tinh như hình bên.
Bảo quản mứt ở nơi thoáng mát, đặt trong tủ lạnh. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì vào bữa sáng nhé!

Hình thực hành món Mứt đào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công