Cách Làm Mứt Dâu Dẻo Mềm, Chua Ngọt Cực Hấp Dẫn
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt dâu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Tuyệt ngon khi bé ăn sáng với bánh mì, hoặc tráng miệng khi ăn cùng chè trái cây... Đây là món mứt dâu còn nguyên quả, khi ăn sẽ còn nguyên vị dẻo và từng quả dâu chín đỏ, thơm lừng.


Nguyên liệu làm mứt dâu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 750 Gr
    • Đường trắng 400 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt dâu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Dâu tây rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra.
Ướp dâu với đường, để tủ lạnh qua đêm cho đường tan và ngấm vào dâu.

Tốt nhất là để 24h để đảm bảo dâu ngấm đường thật đều.

Sau khi đã ướp dâu qua đêm, trút hết tất cả dâu vào chảo, đặt lên bếp, bật lửa thật nhỏ cho đường tan hết. 
Khi đường bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa hết mức có thể, nhằm tránh sủi bọt. Hoặc tắt bếp nếu cần. Cho thêm vani vào để dâu đậm mùi thơm hơn. Sau đó, tiếp tục mở lửa nhỏ đun sôi dâu. Làm như thế liên tục khoảng 4-5 lần.

Hạn chế đảo, khuấy. Tốt nhất là chỉ lắc chảo để đường ngấm vào dâu, hoặc có thể dùng đũa trở dâu cho ngấm đường.

Đến khi nhúng đũa vào mứt và thấy đầu đũa hơi keo lại với nhau thì tắt bếp, để dâu nghỉ hoặc 30 phút rồi cho vào hũ thủy tinh. Cất vào tủ lạnh ăn dần.

Hình thực hành món Mứt dâu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công