Cách Làm Mứt Đậu Đỏ Bùi Giòn Đơn Giản Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt đậu đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt đậu đỏ ngon và dễ làm. Ngoài ra mình còn muốn lấy ý nghĩa của từ "đậu đỏ", mong cả năm đều hên khi bày món này lên bàn trà ngày Tết.


Nguyên liệu làm mứt đậu đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 200 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Muối nở (Baking soda) <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt đậu đỏ

Thực hiện 55m

Thực hiện

Ngâm đậu đỏ với nước ấm khỏng 6-7 tiếng. Sau đỏ đổ ra và rửa lại vài lần cho sạch.
Cho 1/4 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê muối nở vào và nấu sôi. Sau đó cho đậu đỏ vào luộc chín. Khi đậu chín mềm thì cho ra và rửa lại bằng nước lạnh.
Cho vào nồi 100g đường, 200 ml nước, đậu đỏ, bắc lên bếp nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp.

Lúc này đậu đỏ mềm - mọng căng tròn rất đẹp.

Cho 150g đường, đậu vào chảo không dính, trộn đều và để khoảng 20 phút cho tan đường. Sau đó cho lên bếp và sên với lửa nhỏ. Thỉnh thoảng đảo trộn nhẹ trong lúc sên, sên cho tới lúc đường kết tinh và bám đều vào đậu thì tắt bếp.
Cho mứt đậu đỏ ra khay để nơi thoáng mát cho mứt nguội và khô hơn. Mứt đậu đỏ có thể bảo quản trong hũ thủy tinh để dung trong dịp tết và dùng dần.

Hình thực hành món Mứt đậu đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công