Cách làm mứt đậu ngự
Mục đích Ăn vặt

Mứt đậu ngự

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Tết gần đến rồi, bạn đã nghĩ ra món mứt gì để làm chiêu đãi cả nhà chưa? Mứt đậu ngự là sự lựa chọn hợp lý nè. Đậu ngự mềm, bùi bùi, ngọt ăn cực thích. Làm bỏ hộp dùng dần nhé!

Nguyên liệu làm mứt đậu ngự

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu ngự 100 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt đậu ngự

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu ngự nhặt sạch, ngâm nước khoảng 3-4 giờ cho hạt đậu mềm, luộc chín.
Vớt đậu ngự ra, cho vào nồi, thêm 100gr đường trắng vào, bắc lên bếp, đảo đều 3 phút.
Khi thấy đậu ngự sệt lại, đường keo lại, cho 1 muỗng cà phê vani vào, đảo đều, tắt bếp.
Cho mứt ra đĩa, để nguội và mời cả nhà thưởng thức xem nhé!

Hình thực hành món Mứt đậu ngự

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công