Cách làm mứt đậu phộng
Nguyên liệu Hạt Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Cách làm mứt đậu phộng

Mứt đậu phộng với cách làm cũng tương tự các loại mứt khác nhưng khi ăn có vị thơm, bùi bùi hơn từ hạt đậu phộng. Cũng sắp đến Tết rồi, biến tấu thêm món ăn này vào bàn tiệc nhé! Hoặc bạn có thể làm dành tặng người thân, bạn bè.


  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Nguyên liệu làm mứt đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 500 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Vani 1 Ống

Cách làm mứt đậu phộng

Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu phộng rang chín, để nguội, dùng tay xoa bỏ vỏ đậu phộng ra, để riêng.
Bột nếp cho vào chảo, rang sơ qua, đảo đều cho bột khô hẳn, cho ra chén.
Làm nóng chảo, cho đường trắng vào, khuấy đều nhỏ lửa đến khi đường tan hết.
Tiếp theo, cho đậu phộng vào, đảo đều 2 phút. Cho tiếp bột nếp, 1 ống vani vào, đảo đều đến khi đường bám vào đậu phộng, khô lại là được.
Tắt bếp, để nguội, cho mứt ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản mứt trong hộp kín, để nơi thoáng mát, dùng dần.
0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này