Cách làm mứt đậu phộng
Ẩm thực Việt Nam Loại món Mứt

Cách làm mứt đậu phộng

Mứt đậu phộng với cách làm cũng tương tự các loại mứt khác nhưng khi ăn có vị thơm, bùi bùi hơn từ hạt đậu phộng. Cũng sắp đến Tết rồi, biến tấu thêm món ăn này vào bàn tiệc nhé! Hoặc bạn có thể làm dành tặng người thân, bạn bè.
  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm mứt đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 500 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Bột nếp 100 Gr
    • Vani 1 Ống

Cách thực hiện mứt đậu phộng

chuẩn bị 0m Thực hiện 30m

Thực hiện

Đậu phộng rang chín, để nguội, dùng tay xoa bỏ vỏ đậu phộng ra, để riêng.
Mứt đậu phộng
Bột nếp cho vào chảo, rang sơ qua, đảo đều cho bột khô hẳn, cho ra chén.
Mứt đậu phộng
Làm nóng chảo, cho đường trắng vào, khuấy đều nhỏ lửa đến khi đường tan hết.
Mứt đậu phộng
Tiếp theo, cho đậu phộng vào, đảo đều 2 phút. Cho tiếp bột nếp, 1 ống vani vào, đảo đều đến khi đường bám vào đậu phộng, khô lại là được.
Mứt đậu phộng Mứt đậu phộng
Tắt bếp, để nguội, cho mứt ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản mứt trong hộp kín, để nơi thoáng mát, dùng dần.
Mứt đậu phộng

Đánh giá công thức này

0 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Mứt đậu phộng
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu
)