Cách Làm Mứt Đậu Phộng Cốt Dừa | Cho Ngày Tết
Mục đích Tiệc Cách thức thực hiện Rang

Mứt đậu phộng cốt dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Cực kỳ dễ làm mà ta nói rẻ và ngon thiệt ngonnnn... Tết đến thềm nhà rồi, làm ngay cả nhà ơi ❤


Nguyên liệu làm mứt đậu phộng cốt dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu phộng 300 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml (Lon)
    • Đường 150 Gr
    • Bột bắp 50 Gr
    • Muối 10 Gr

Cách làm mứt đậu phộng cốt dừa

Thực hiện 55m

Thực hiện

Đậu phộng rang vàng với muối. Đậu vàng giòn thì đổ ra rổ xốc cho rớt hết muối.
Cho nước dừa + đường vào chảo đun sôi với lửa vừa, sau đó hạ lửa nhỏ đun cho nước đường hơi sánh lại. Đổ tô đậu phộng rang vàng vào đảo đều tay cho đậu phộng bám đều hỗn hợp đường.
Sau đó dùng rây, rây bột bắp vào, khuấy đảo cho hoà quyện. Lưu ý hạ lửa mức nhỏ nhất. Đảo đều liên tục đến khi đường kết tinh bám trắng hạt đậu và khô lại là hoàn hảo. Tắt lửa nhưng vẫn để chảo trên bếp và đảo liên tục trong 2 - 3 phút sau đó nghen.
Đổ mứt đậu phộng ra mâm, để thật nguội tự nhiên. Sau đó cho vào hủ thủy tinh giữ cho giòn. Yummy 😍

Hình thực hành món Mứt đậu phộng cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công