Cách làm Mứt Dâu Tằm chua ngọt từ mạch nha và nước cốt chanh
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt dâu tằm

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 50 m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Đang giữa mùa dâu tằm, trái chín và thơm ngon hết độ, bạn hãy nhanh tay chế biến hai món ngon từ trái dâu tằm này nhé! Đảm bảo bạn sẽ ghiền món này cho xem.


Nguyên liệu làm mứt dâu tằm

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tằm 800 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Mạch nha 250 Gr
    • Nước cốt chanh 2 Muỗng canh

Cách làm mứt dâu tằm

Thực hiện 1 h 50m

Thực hiện

Ngâm trái dâu tằm trong nước khoảng nửa tiếng, cắt bỏ cuống, nhặt bỏ trái hỏng hoặc chưa chín. Rửa sạch dâu rồi để ráo. Trộn đều dâu với đường trong thau lớn để 1 tiếng cho ngấm.

Chú ý cần sử dụng thau hoặc nồi chứa dâu là loại có tráng men để tránh oxi hóa kim loại.

Đổ nước cốt chanh, 100 ml nước lọc và toàn bộ mạch nha vào nồi dâu đun lửa nhỏ. Đảo đều tay thường xuyên để có hỗn hợp dâu keo và sánh.
Quá trình đun này có thể tới 40 phút, càng chậm càng tốt. Tùy theo mức độ muốn mứt dâu dẻo hay còn chút quả nguyên mà đun kĩ hay không.
Đợi mứt dâu nguội, múc ra lọ kín. Mứt có thể để được 1 tháng trong nhiệt độ phòng.

Nếu bảo quản ngăn mát tủ lạnh bạn có thể để được rất lâu.

Hình thực hành món Mứt dâu tằm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công