Cách Làm Mứt Dâu Tằm Ngọt Ngào, Cực Kỳ Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xay

Mứt dâu tằm ngọt ngào

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Món mứt dâu tằm vị ngọt thơm rất đặc trưng. Đặc biệt loại quả này rất giàu chất dinh dưỡng và có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời như chữa mất ngủ, kích thích ăn ngon và tăng cường sức khỏe.


Nguyên liệu làm mứt dâu tằm ngọt ngào

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tằm 1 Kg
    • Đường phèn 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mứt dâu tằm ngọt ngào

Bình thủy tinh , Túi vải lọc

Cách làm mứt dâu tằm ngọt ngào

Thực hiện 30m

Thực hiện

Dâu tằm cắt bỏ cuống, nhặt bỏ quả hỏng hoặc chưa chín, rửa sạch dâu, để ráo nước. Sau đó cho dâu vào máy sinh tố xay nát.
Tráng bình chứa dâu bằng nước sôi, để ráo. Đổ dâu xay nát vào bình, đổ đường vào ngoáy hoặc lắc cho tan đều đường trong hỗn hợp dâu.
Dùng gạc tiệt trùng để kê giữa nút đậy bình và miệng bình, làm như vậy bạn sẽ tránh được sự nén khí có thể gây nổ bình do dâu lên men. Mỗi ngày bạn lắc bình một lần cho dâu hòa đều các chỗ lên men. Ngày thứ nhất bạn sẽ thấy dưới đáy bình có chút nước dâu lắng xuống, tới ngày thứ 7 hoặc thứ 10 là bạn sẽ thấy toàn bộ xác dâu nổi lên trên, phần siro dâu lắng xuống dưới.
Lọc siro dâu ra chai hoặc bình đậy kín để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, tách riêng phần xác dâu tranh thủ nấu chút mứt dâu từ xác dâu với lửa liu riu đến khi sôi đều và sệt lại là được.
Cho vào hũ bảo quản dùng dần.

Hình thực hành món Mứt dâu tằm ngọt ngào

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công