Cách làm Mứt Dâu Tây dẻo ngọt, chua chua đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Mứt dâu tây

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mùa hè mà được thưởng thức nước mứt dâu với ít đá lạnh, nhâm nhi những trái mứt dâu ngọt ngào thì quá tuyệt! Cùng mua dâu tây về và trổ tài làm món mứt dâu tây cho mùa hè nóng nực nhé!

Nguyên liệu làm mứt dâu tây

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 900 Gr
    • Đường trắng 800 Gr

Cách làm mứt dâu tây

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch dâu tây rồi cắt bỏ phần cuống dâu, cắt đôi trái dâu. Cho dâu vào trong một nồi lớn, rồi cho đường lên trên dâu tây và để 2-4 tiếng để dâu tây ra nước.
Sau đó, cho nồi dâu tây lên bếp đun, để sôi trong 5 phút. Sau đó, tắt bếp, để nguội và để trong 10 giờ.
Đun sôi nồi dâu tây lại thêm 5 phút, cho sôi hẳn lên rồi lại để nguội thêm 10 tiếng nữa.
Đun sôi nồi dâu tây trở lại thêm lần nữa, rồi để nguội 1 giờ trước khi cho dâu vào các lọ thủy tinh làm mứt. Để các lọ mứt dâu tây ở nơi mát và tối, dùng dần.
Mách nhỏ
Nước mứt dâu tây có thể pha nêm nước, thêm đá uống giải khát mùa hè nhé!

Hình thực hành món Mứt dâu tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công