Cách Làm Mứt Dâu Tây Ngọt Thơm Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt dâu tây ngọt thơm

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện h
  • Phần 10 người
  • Độ khó Dễ

Dâu tây là thứ quả ngon, đẹp mắt, mứt làm từ dâu tây thơm ngọt lại bổ dưỡng, mời bạn tham khảo một cách làm mứt dâu nguyên miếng rất thú vị nhé.


Nguyên liệu làm mứt dâu tây ngọt thơm

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dâu tây 1 Kg
    • Đường trắng 600 Gr

Cách làm mứt dâu tây ngọt thơm

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Trước tiên, ngâm dâu tây vào chậu nước trong vòng từ 5-10 phút. Sau đó cẩn thận rửa nhẹ từng quả dưới vòi nước chảy khẽ. Rửa xong, tiếp tục ngâm chúng trong chậu nước muối pha loãng từ 10-15 phút.
Sau đó, vớt ra, để ráo, bỏ cuống xanh, và tráng qua dâu tây đã bỏ cuống bằng một lượt nước sôi. Để ráo, cho dâu vào tô.
Cho dâu vào tô lớn, thêm 600g đường vào, dùng tay trộn đều. Để nơi thoáng mát từ 4-5 tiếng đồng hồ.
Cho dâu tây vào nồi, đun sôi rồi hạ thật nhỏ lửa đun liu riu. Thỉnh thoảng dùng tay lắc nồi để cho những quả dâu được xoay đều, ngấm đều.

Chú ý không được đậy nắp nồi và cũng không được dùng bất cứ vật dụng nào để quấy.

Đun hỗn hợp với lửa liu riu trong vòng 5-8 phút, sau đó tắt bếp, bắc nồi và để nguội hỗn hợp. Sau khoảng 4-5 tiếng để nguội hỗn hợp, lặp lại công đoạn đun liu rui khoảng 4-6 lần là được.

Hình thực hành món Mứt dâu tây ngọt thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công