Cách làm Mứt Đu Đủ dẻo ngọt, thơm ngon mà dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Mứt đu đủ

  • Nguyên liệu 1
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Hãy chế biến và dùng món mứt đu đủ trong ngày tết các bạn nhé! Trong đu đủ chứa nhiều vitamin A giúp chống oxy hóa mạnh, chống khô mắt, da và nhuận tràng.

Nguyên liệu làm mứt đu đủ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đu đủ 1 Trái (Hơi chín)
Thêm 1 ít: Axit citric (chất bảo quản tự nhiên), ascorbic axit (vitamin C).

Dụng cụ thực hiện làm mứt đu đủ

Lò nướng , Khay nướng

Cách làm mứt đu đủ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đu đủ rửa sạch, gọt vỏ, chẻ thành nhiều miếng rồi cắt nhỏ vừa ăn. Ngâm đu đủ cùng với 1 muỗng cà phê axit citric, 2.5 muỗng canh axit ascorbic và 4 chén nước lọc trong khoảng 10 phút.
Sau đó, vớt đu đủ ra, sả qua nước lạnh rồi để ráo nước.
Xếp đu đủ lên khay, đem nướng ở 200 độ C trong khoảng 10-12 tiếng đồng hồ.
Đu đủ bảo quản trong hủ kín hoặc túi nhựa kín khí để dùng được lâu.
Mách nhỏ
Axit citric và axit ascorbic có thê mua ở tiệm thuốc tây.

Hình thực hành món Mứt đu đủ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công