Cách làm Mứt Dứa Chua Ngọt dẻo thơm hấp dẫn cho ngày Tết
Mục đích Tiệc

Mứt dứa chua ngọt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mứt hoa quả giàu vitamin rất tốt cho cơ thể, thưởng thức bữa sáng với lát bánh mỳ phết mứt quả ngọt dịu thơm phức bạn tự tay làm thì còn gì bằng. Hôm nay hãy thử mứt dứa xem.

Nguyên liệu làm mứt dứa chua ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 500 Gr (Dứa)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Mật ong 80 ml
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng canh

Cách làm mứt dứa chua ngọt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Thơm gọt vỏ, cắt bỏ mắt và thái nhỏ. Cho thơm vào nồi đun, cho tất cả chỗ đường và thêm ¼ thìa muối. Xào thơm cho ra nước và đường tan hết. Đun đến sôi nổi bọt.
Nhỏ lửa, đun sôi âm ỉ. Sau đó cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào. Tiếp đến cho nữa chén mật ong và khuấy đều.
Đun sôi thấy bọt nhỏ và để lửa trung bình. Đảo liên tục đến khi thơm chín nhuyễn thành hỗn hợp mứt sánh.
Nếu để to lửa hơn một chút sẽ có món mứt thơm màu cam đậm, rất hấp dẫn. Tắt bếp, chờ mứt nguội cho vào lọ thủy tinh đậy kín ăn dần. Tốt nhất là bảo quản trong tủ lạnh.

Hình thực hành món Mứt dứa chua ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!