Cách làm mứt dứa dẻo
Ẩm thực Việt Nam Loại món Mứt

Cách làm mứt dứa dẻo

Trái dứa còn được gọi là trái thơm hoặc trái khóm. Với vị chua ngọt của mứt dứa bạn ăn dù nhiều nhưng cũng sẽ không cảm thấy bị ngán như các loại mứt khác. Cùng chuẩn bị cho ngày Tết sắp đến thôi.
  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Dùng cho 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm mứt dứa dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 3 Trái (Dứa)
    • Đường trắng 600 Gr
    • Muối 30 Gr

Cách thực hiện mứt dứa dẻo

chuẩn bị 0m Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Để dễ gọt vỏ, dùng dao gọt hết phần cuống lá dứa làm tay cầm, đặt nghiêng quả thơm lên thớt, gọt dần vỏ bên ngoài.
Mứt dứa dẻo
Sau khi gọt xong vỏ, bạn tiến hành gọt bỏ mắt. Rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Mứt dứa dẻo

Nếu không thích phần cùi. Có thể khoét bỏ, lưu ý không khoét quá to, lúc sên đường sẽ bị vỡ thơm làm đôi.

Cắt thơm thành những miếng tròn, dày 5mm. Đun sôi nước, thêm chút muối, chần sơ qua thơm.
Mứt dứa dẻo Mứt dứa dẻo
Sau đó vớt nhanh ra, để ráo nước, ướp đường khi thơm còn nóng. Để đường đều, chú ý rắc từng lớp đường lên từng miếng thơm.
Mứt dứa dẻo
Trộn đều cho thơm ngấm đường, ướp từ 7-8 tiếng. Trong quá trình ướp, lật nhẹ nhàng từng miếng thơm, tránh làm thơm bị nát.
Mứt dứa dẻo
Bắc chảo, sên nhỏ lửa để đường cạn hết. Quá trình đảo, thấy miếng thơm nặng tay, đường keo vào là đạt.
Mứt dứa dẻo

Có thể lăn dứa qua đường để miếng mứt khô, trông rất đẹp.

Xếp thơm ra đĩa, cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 20-30 phút. Khi miếng thơm trong suốt là đã hoàn thành.
Mứt dứa dẻo

1 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
ko có lò vi sóng thì làm s bạn ?
9.0 16/08/2016 12:52 2016-12-21 13:18
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-09-03 14:52
Đánh giá công thức
Mứt dứa dẻo
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

)