Cách làm mứt dứa dẻo
Nguyên liệu Quả Mục đích Tiệc

Cách làm mứt dứa dẻo

Trái dứa còn được gọi là trái thơm hoặc trái khóm. Với vị chua ngọt của mứt dứa bạn ăn dù nhiều nhưng cũng sẽ không cảm thấy bị ngán như các loại mứt khác. Cùng chuẩn bị cho ngày Tết sắp đến thôi.
  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Nguyên liệu làm mứt dứa dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Thơm 3 Trái (Dứa)
    • Đường trắng 600 Gr
    • Muối 30 Gr

Cách thực hiện mứt dứa dẻo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Để dễ gọt vỏ, dùng dao gọt hết phần cuống lá dứa làm tay cầm, đặt nghiêng quả thơm lên thớt, gọt dần vỏ bên ngoài.
Sau khi gọt xong vỏ, bạn tiến hành gọt bỏ mắt. Rửa sạch lại bằng nước lạnh.
Cắt thơm thành những miếng tròn, dày 5mm. Đun sôi nước, thêm chút muối, chần sơ qua thơm.

Nếu không thích phần cùi. Có thể khoét bỏ, lưu ý không khoét quá to, lúc sên đường sẽ bị vỡ thơm làm đôi.

Sau đó vớt nhanh ra, để ráo nước, ướp đường khi thơm còn nóng. Để đường đều, chú ý rắc từng lớp đường lên từng miếng thơm.
Trộn đều cho thơm ngấm đường, ướp từ 7-8 tiếng. Trong quá trình ướp, lật nhẹ nhàng từng miếng thơm, tránh làm thơm bị nát.
Bắc chảo, sên nhỏ lửa để đường cạn hết. Quá trình đảo, thấy miếng thơm nặng tay, đường keo vào là đạt.
Xếp thơm ra đĩa, cho vào lò vi sóng quay trong khoảng 20-30 phút. Khi miếng thơm trong suốt là đã hoàn thành.

Có thể lăn dứa qua đường để miếng mứt khô, trông rất đẹp.

0 thành viên đã nấu nón này Những chia sẻ của bạn sẽ là cảm hứng vào bếp thực hiện món này
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!

Đánh giá công thức này