Cách Làm Mứt Dừa Lá Dứa Béo Bùi, Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt dừa lá dứa

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Miếng mứt dừa với màu xanh đẹp mắt, có mùi thơm thơm của lá dứa, ăn vào giống kem cốm lắm nhé! Tết này cùng làm thử món ăn này để cả nhà thưởng thức.


Nguyên liệu làm mứt dừa lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cùi dừa 500 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Nước lá dứa 500 ml

Cách làm mứt dừa lá dứa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Cùi dừa rửa sạch, bào thành từng miếng mỏng, dài. Sau đó, rửa sạch cùi dừa với nước nóng.

Không nên chọn cùi dừa quá già như vậy miếng mứt dừa sẽ không được dẻo.

Ngâm cùi dừa với 500ml nước lá dứa khoảng 3 giờ. Vớt ra, để ráo.

Nếu không có sẵn nước lá dứa, bạn mua lá dứa về, rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước, xay nhuyễn. Lọc lá dứa qua rây lấy nước, bỏ bã.

Trộn đều cùi dừa với 200gr đường trắng trong nồi. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa, đảo đều khoảng 5 phút.
Khi thấy mứt dừa trong nồi khô lại thì cho mứt dừa ra rổ có lót sẵn khăn giấy, để khô.
Món mứt dừa lá dứa cho ngày Tết đã hoàn thành. Mời gia đình, bạn bè thưởng thức xem tay nghề của bạn đến đâu nhé!

Hình thực hành món Mứt dừa lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công