Cách làm Mứt Dừa Non dẻo vị sầu riêng đúng chuẩn ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Mứt dừa non dẻo vị sầu riêng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 20 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Với một chút biến tấu nho nhỏ, món mứt dừa non dẻo vị sầu riêng mới lạ, mang đậm phong cách miền Nam này sẽ mang lại một làn gió mới cho mâm mứt tết nhà bạn.


Nguyên liệu làm mứt dừa non dẻo vị sầu riêng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cơm dừa non 300 Gr
    • Sầu riêng 100 Gr (Không hạt)
    • Đường trắng 100 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê (Chiết xuất)
    • Mè trắng 10 Gr (Rang)

Cách làm mứt dừa non dẻo vị sầu riêng

chuẩn bị 10m Thực hiện 1 h 20m

Chuẩn bị

Cơm dừa non mua về rửa sạch, cạo bỏ lớp màng bám xung quanh nếu có, cắt cơm dừa thành dạng sợi dài. Cơm sầu riêng tán mịn.

Thực hiện

Trộn dừa với sầu riêng, đường và vani. Để 1 giờ cho đường chảy nước xăm xắp mặt dừa.
Bắc chảo lên bếp, cho dừa trộn vào, sên lửa nhỏ, đảo đều tay trong vòng 20 phút đến khi nước sầu riêng kẹo lại và bám đều vào miếng dừa non. Tắt bếp, rãi thêm mè rang lên mứt dừa.
Mứt dừa non dẻo vị sầu riêng có hương vị dẻo dẻo dai dai, béo ngậy, mềm ngọt mà không hề khô. Tết nhất mà bày món này ra đãi mọi người nhâm nhi uống trà thì bảo đảm sẽ đắt hàng nhất cho mà xem. Chỉ cần một chút chăm chỉ và tỉ mỉ là bạn sẽ thực hiện được ngay thôi, không hề khó chút nào.

Hình thực hành món Mứt dừa non dẻo vị sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công