Cách Làm Mứt Dừa Sầu Riêng Thơm Ngon Đãi Khách
Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Nấu

Mứt dừa sầu riêng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với một chút biến tấu, món mứt dừa sầu riêng sẽ càng trở nên đặc biệt, là điểm nhấn ấn tượng của khay mứt ngày Tết cho gia đình bạn.


Nguyên liệu làm mứt dừa sầu riêng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cùi dừa 200 Gr
    • Sầu riêng 30 Gr (Thịt sầu riêng)
    • Đường trắng 140 Gr

Cách làm mứt dừa sầu riêng

chuẩn bị 1 h 0m Thực hiện 1 h 0m

Chuẩn bị

Chuẩn bị nguyên liệu sẵn sàng. Tách múi sầu riêng lấy phần thịt sầu riêng.
Bào mỏng cùi dừa, rửa sạch, vớt ra để ráo rồi ướp cùng 140g đường khoảng 1 tiếng.

Thực hiện

Tiếp tục trộn dừa với thịt sầu riêng thêm 1 tiếng nữa. Dùng tay bóp nhuyễn để dừa thấm thật đều sầu riêng.
Đặt chảo lên bếp, cho dừa cùng 50ml nước sạch vào, mở lửa vừa. Khi nước bay hơi, đường bắt đầu dính lại thì giảm lửa về mức nhỏ nhất, đảo dừa liên tục đến khi mứt khô, có một lớp áo đường bám quanh dừa là được.
Cho mứt dừa sầu riêng vào hộp/lọ, đậy kín, bảo quản nơi khô mát để dùng dần.

Hình thực hành món Mứt dừa sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công