Cách làm mứt dừa sợi
Mục đích Ăn trưa

Mứt dừa sợi

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Cùng làm mứt dừa đón tết nào, vừa đơn giản, vừa vệ sinh lại ngon nữa nhé! Món mứt dừa không còn xa lạ với Tết Nguyên Đán nữa nhưng nếu bạn tự làm món mứt này thì cái Tết nhà bạn sẽ khác đấy!

Nguyên liệu làm mứt dừa sợi

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cùi dừa 2 Trái
    • Đường trắng 200 Gr
    • Vani 1 Ống

Cách làm mứt dừa sợi

Thực hiện 20m

Thực hiện

Cùi dừa rửa sạch, bào lát mỏng hặc sợi nhỏ và bỏ vào trong thau nước. Sau đó xả dừa thật sạch với nước lạnh đến khi nào thấy nước trong thì thôi.
Để dừa ráo trong khoảng 10 phút, sau đó đổ 200gr đường vào, xóc cho đều và để khoảng 15 phút nữa cho thấm. Bỏ dừa vào 1 cái chảo mỏng, bắc lên bếp bật lửa lớn vừa cho nước đường trong dừa sôi lên. Đảo nhẹ tay.
Vặn lửa vừa và tiếp tục đảo nhẹ đến khi thấy dừa kẹo lại và đảo thấy nặng tay. Lúc này vặn lửa thật nhỏ và đảo đều, khi thấy có váng đường trắng bắt đầu đóng xung quanh rìa chảo thì liên tục đảo, nhưng nhớ phải luôn nhẹ tay. Bỏ vani vào dừa.

Lúc này là giai đoạn "lại đường", đường sẽ khô lại tạo thành 1 lớp áo xung quanh từng sợi dừa.

Khi thấy dừa đã săn với 1 lớp áo bọc đường khô bên ngoài thì tắt bếp. Trút ra mâm và đãi đều. Mứt dừa đã hoàn tất, có thể dừng ngay ở công đoạn này hoặc đem mâm dừa phơi nắng 1 chút, mứt sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Mứt dừa sợi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!