Cách làm Mứt Dừa Sữa Tươi vani thơm ngon cho ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt dừa sữa tươi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt dừa là món mứt truyền thống trong dịp Tết Nguyên Đán của người Việt ta, nhưng ngày nay với nguyên liệu là dừa bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hương vị mới như: cà phê, trà xanh, lá dứa... Và đặc biệt là mứt dừa sữa tươi, đem lại vị bùi bùi của cùi dừa và ngọt thanh của sữa tươi khiến bạn sẽ thích ăn đấy!


Nguyên liệu làm mứt dừa sữa tươi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa 3 Trái
    • Đường trắng 500 Gr
    • Sữa tươi 250 ml
    • Vani 1 Ống

Cách làm mứt dừa sữa tươi

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Dừa mua về tách vỏ cứng bên ngoài, đổ nước vào cốc, gọt bỏ vỏ lụa, giữ lại phần cùi dừa.

Nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể mua cùi dừa người ta bán sẵn.

Rửa cùi dừa với nước thật sạch, rồi sau đó dùng dao bào thành từng sợi dài. Sau đó cân lấy 1kg dừa bào sợi để làm mứt.
Cho cùi dừa vừa bào vào nước ấm rửa sạch bớt dầu, rồi xả lại qua nước lạnh thật sạch, vớt ra để ráo.
Cho dừa vào thau lớn, thêm 500gr đường vào, dùng đũa đảo đều để đường tan đến khi dừa có màu trắng trong. Để qua đêm càng tốt nếu không thì khoảng 10-12 tiếng.
Khi dừa đã ngấm đường thì cho dừa vào chảo rộng đáy dày, thêm 250ml sữa tươi vào. Bắc lên bếp sên, cứ khoảng 15-20 phút dùng đũa khuấy một lần.
Sên khoảng 45 phút đến 1 tiếng thấy đường và sữa tươi đã khô, có những hạt đường nhỏ li ti bám trên dừa thì cho vani vào, xóc đều rồi tắt bếp.

Ở công đoạn này thấy đường có hơi màu ngà ngà nhưng phơi nắng dừa sẽ trắng.

Sau đó cho dừa ra rổ lớn, trải đều ra để dừa không bị dính vào nhau. Để nơi thoáng mát một ngày rồi cho mứt dừa vào lọ.

Hình thực hành món Mứt dừa sữa tươi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!