Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Mứt dừa vị atiso đỏ

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt dừa truyền thống giờ được sáng tạo với nhiều vị khác nhau, đem lại cho các vị khách nhà bạn sự trải nghiệm mới lạ. Năm nay cùng làm mứt dừa vị atiso đỏ xem sao nhé!


Nguyên liệu làm mứt dừa vị atiso đỏ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cùi dừa 300 Gr
    • Đường trắng 140 Gr
    • Sữa đặc 40 Gr
    • Siro 3 Muỗng cà phê (Bụp giấm hay còn gọi là Atiso đỏ)

Cách làm mứt dừa vị atiso đỏ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Cùi dừa mua về rửa qua với nước nhiều lần để bớt dầu, rồi dùng dao 2 lưỡi cắt thành sợi dài mỏng. Sau đó cho vào thau, thêm 140g đường vào cùng.
Tiếp theo là cho thêm 40g sữa đặc, 3 muỗng cà phê siro atiso đỏ (bụp giấm) vào và dùng đũa trộn đều khoảng 15-30 phút.
Sau đó cho chảo lên bếp, đổ hỗn hợp dừa đã tan đường vào sên với lửa nhỏ. Chú ý đảo đều liên tục để đường thấm đều.
Khi thấy đường kết tinh lại, trải một miếng giấy nến ra khay lớn rồi đổ mứt vừa sên vào, dùng đũa hoặc tay gỡ từng sợi mứt ra để không dính nhau.
Để mứt nguội hẳn, cho vào lọ dùng dần ngày Tết nhé!

Hình thực hành món Mứt dừa vị atiso đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công