Cách Làm Mứt Dừa Vị Cà Phê Và Sữa | Ngon, Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Mứt dừa vị cafe và sữa

 • Nguyên liệu 4
 • Thực hiện h
 • Phần 02 người
 • Độ khó Trung bình

Thấy chị hàng xóm chặt dừa chỉ lấy nước kho thịt, bỏ nguyên cả cơm dừa thì tiếc quá nên xin về làm mứt dừa để dành ăn. Làm cho an toàn các bác ạ, chứ mua ngoài chợ bẩn kinh ý. Rất đơn giản mà hơi chịu khó chút.


Nguyên liệu làm mứt dừa vị cafe và sữa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
  • Dừa 5 Trái
  • Đường trắng 800 Gr
  • Bột cà phê 1 Gói
  • Sữa đặc 3 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Nước sôi, muối

Cách làm mứt dừa vị cafe và sữa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Dừa sau khi lấy nước xong, dùng dao lớn chặt đôi trái dừa. Tiếp theo, dùng vá múc cơm ấn vào 1 mép cơm dừa. 2 tay giữ chặt, xoay vòng để lấy nguyên miếng cơm dừa ra. Cơm dừa sau khi lấy ra xong, cho vào thau và dùng dao bào gọt. Bỏ lớp lụa vàng phía bên ngoài dừa. Cơm dừa gọt xong ngâm vào thau nước pha ít muối loãng để miếng cơm dừa không bị thâm. Rửa sạch cơm dừa và để ráo nước.

Chọn dừa cơm hơi cứng thì mứt mới ngon.

Dùng dao bào bào sợi cơm dừa. Cố gắng bào sợi càng dài càng tốt để khi sên sợi dừa không bị nát. Ướp vào thau cơm dừa 800g đường. Dùng đũa trộn đều cho đường áo quanh miếng cơm dừa. Để ướp trong vòng 15 phút cho đường ra nước. Kiểm tra thấy đường đã thấm vào cơm dừa và chảy ra thành nước như hình là đạt. Chia cơm dừa đã ướp đường thành 2 phần tỉ lệ 6 : 4 hay 7 : 3 đều được. Bật bếp, cho chảo cơm dừa phần ít lên bếp đun sôi nước đường. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho nước đường cạn sền sệt. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo để cơm dừa không bị cháy dính đáy chảo.
Cắt 1 gói bột cafe cho vào 1 cái chén sạch, ché vào chén 30ml nước sôi. Dùng muỗng quậy đều cho bột cafe tan ra.
Kiểm tra, chảo cơm dừa đã cạn bớt nước, thì cho chén cafe đã pha vào. Dùng đũa đảo đều cho từng miếng cơm dừa thấm đều cafe. Sên đều tay ở lửa nhỏ để mứt không bị cháy. Sên cho đến khi thấy nước đường ráo và xuất hiện phấn đường áo quanh từng sợi cơm dừa như hình là mứt dừa đã tới. Nhắc chảo xuống bếp, để nguội hẳn
Bắt tiếp tục chảo dừa thứ 2 phần nhiều lên bếp. Tiếp tục sên dừa như mẻ đầu. Sữa đặc cho 3 muỗng canh ra chén sạch, đổ thêm 30ml nước sôi vào, dùng muỗng quậy cho sữa tan.
Chảo dừa cạn nước sền sệt thì cho chén sữa đặc đã pha vào chảo. Sên đều tay cho đến khi xuất hiện phấn đường áo quanh miếng dừa là đạt. Tắt bếp, để mứt dừa nguội hẳn.
2 chảo mứt dừa đã nguội thì cho vào trộn đều để mứt được đẹp mắt hơn. Cho mứt dừa vào hủ và để ăn dần. Có thể bảo quản mứt trong ngăn mắt tủ lạnh. Vị thơm bùi của sữa, thơm và đắng của vị cafe, nhâm nhi cùng với tách trà nóng nữa là vô cùng tuyệt vời luôn nhé. Chúc các bác thành công với món mứt dừa siêu đơn giản này nhé!

Hình thực hành món Mứt dừa vị cafe và sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công