Mục đích Ăn vặt

Mứt dừa vị sầu riêng

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Mứt dừa vị truyền thống không còn là món mứt duy nhất trên bàn ngày Tết. Bạn có thể biến tấu sáng tạo với dừa để có nhiều mùi vị khác nhau. Nhà bạn năm nay đã có mứt dừa vị sầu riêng chưa nào? Cùng tham khảo cách chế biến món mứt ngon dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa vị sầu riêng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Cùi dừa 1 Kg
    • Đường trắng 500 Gr
    • Sữa đặc 200 ml
    • Sầu riêng 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt dừa vị sầu riêng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Dừa mua về cắt sợi ngâm vào thau nước muối loãng. Ngâm trong vòng 6 tiếng hoặc 8 tiếng. Trong thời gian ngâm phải thay nước 3 lần. Sau đó vớt ra, rửa để ráo nước.
Ướp dừa với đường rồi trộn đều để đường tan đều, thời gian ướp khoảng 8 tiếng đồng hồ. Sau đó, cho hỗn hợp dừa đường vào chảo, bắc lên bếp sên với lửa lớn.
Sên dừa đều tay đến khi rút hơn phân nữa đường thì vặn lửa vừa và tiếp tục sên cho dừa kẹo kẹo lại với nhau. Lúc này mới cho sữa đặc vào và đảo đều khoảng 5 phút. Tiếp đến cho sầu riêng vào.

Lượng sữa đặc và sầu riêng có thể thay đổi cho ít hoặc nhiều hơn. Còn lượng đường các bạn chú ý không nên thay đổi nhé!

Dùng đũa đảo đến khi dừa khô. Cuối cùng, cho dừa vào đảo trên bếp vào mâm, san mỏng ra và đem phơi nắng khoảng 15 phút để bông đường nổi lên, tạo độ cong đẹp mắt cho miếng mứt dừa. Hoặc bạn cho vào lò sấy nhiệt độ 100 độ C trong vòng 15 phút.
Thành phẩm đây nè cả nhà ơi. Vừa ngon, mềm lại ngọt vừa phải. Màu sắc món ăn rất bắt mắt nhé!

Hình thực hành món Mứt dừa vị sầu riêng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công