Cách Làm Mứt Gừng Tươi Ngon Vàng Ruộm Cho Ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt gừng

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Trung bình

Món mứt gừng vừa cay vừa ngọt rất ấm bụng thích hợp cho đón tết. Sau khi ăn nhiều thức ăn khó tiêu dịp tết thì mứt gừng sẽ giúp bạn dễ tiêu hóa đấy!


Nguyên liệu làm mứt gừng

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 1 Kg
    • Đường trắng 300 Gr

Cách làm mứt gừng

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Chọn những củ gừng non vừa phải, không quá già, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng đều.
Tiếp theo, cho gừng vào đun với nước trong khoảng 45 phút ở lửa nhỏ để gừng ra bớt vị cay.
Sau đó, bỏ đi 1/2 lượng nước trong nồi rồi cho 300g đường vào đun cùng gừng ở lửa vừa.
Khuấy đều tay tới khi đường thành hỗn hợp si rô đặc quánh và bao lấy các miếng gừng.
Cho gừng ra khay và phơi cho đến khi các miếng mứt gừng khô và tách rời nhau là được.
Cho gừng vào lọ, bảo quản để dùng dần.

Hình thực hành món Mứt gừng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công