Cách làm Mứt Gừng Cay thơm giòn, đơn giản dễ làm tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Mứt gừng cay

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Sẵn nhà bạn trồng nhiều gừng nên hãy tận dụng làm mứt gừng chiêu đãi bạn bè trong ngày Tết nè. Mứt có vị cay của gừng, ngọt của đường rất hấp dẫn. Vừa ngon lại tiết kiệm chi phí.

Nguyên liệu làm mứt gừng cay

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 2 Củ
    • Đường trắng 100 Gr

Cách làm mứt gừng cay

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt mỏng, ngâm vào thau nước lạnh.
Cho gừng vào nồi, thêm nước vào, nấu sôi khoảng 5 phút.
Vớt gừng ra, để ráo, cho lại vào chảo cùng 100gr đường trắng, đảo đều.
Khi thấy đường trắng tan hết, gừng sệt khô lại thì tắt bếp.
Tắt bếp, cho mứt ra đĩa, để nguội. Bạn có thể bảo quản mứt trong hộp kín, dùng dần.

Hình thực hành món Mứt gừng cay

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!