Cách làm Mứt Gừng Cay Thơm giòn ngọt đơn giản tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Mứt gừng cay thơm

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ
Từng lát mứt gừng vàng thanh, bên ngoài khô với những hạt đường li ti phủ mỏng thoảng vị cay nhè nhẹ, ăn vào vừa thơm lại vừa ấm. Mứt gừng nhâm nhi với nước trà khi trời tết lạnh thì tuyệt cú mèo!

Nguyên liệu làm mứt gừng cay thơm

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 1 Kg
    • Đường trắng 800 Gr
    • Chanh 3 Trái

Cách làm mứt gừng cay thơm

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Gừng dùng dao nhỏ cào nhẹ lớp vỏ cho bong ra, cố gắng giữ các đốt dính lại với nhau, khi cắt sẽ có được lát lớn và nhiều hình dạng.
Cắt gừng thành lát, dày khoảng 1 mm, cố gắng cắt sao cho các đốt vẫn dính vào nhau.

Nếu cắt dày cũng đừng lo, không ảnh hưởng gì nhiều, có điều đừng cắt quá dày là được.

Gừng sau khi cắt lát, rửa sạch, sau đó ngâm sâm sấp trong nước có vắt 1 trái chanh. Đợi trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Sau đó vớt ra rửa lại 2-3 lần với nước sạch
Cho gừng vào nồi luộc với nước có vắt 1/2 trái chanh, khi nào nước sôi được khoảng 2 phút thì tắt bếp. Rửa gừng với nước sạch khoảng 2-3 lần. Cho gừng lên luộc lại với nước có thêm chanh như lần đầu. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Cố gắng đừng mạnh tay để gừng khỏi gãy cạnh và nát.

Cho 800g đường vào gừng và trộn đều.
Đợi cho gừng ngấm đường trong vòng 6 đến 12 tiếng, thường là để qua đêm.
Cho gừng vào cái nồi rộng. Ban đầu bật lửa lớn để đường nhanh tới và keo lại. Lấy vá múc đường rưới đều lên gừng, thỉnh thoảng trộn đều. Đến khi đường bắt đầu sánh, keo lại thì hạ lửa riu riu. Khi trên thành chảo xuất hiện đường khô lại, trở nặng tay thì hạ bớt lửa xuống.
Vẫn cứ tiếp tục trở đều đến khi mứt khô hoàn toàn, để ý tách các lát gừng cho khỏi dính vào nhau. Tắt bếp để gừng nguội là có thể dùng.

Hình thực hành món Mứt gừng cay thơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!