Cách làm Mứt Gừng Đơn Giản Thơm Ngon đãi khách ngày Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt gừng đơn giản thơm ngon

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Bỏ túi cách làm mứt gừng đơn giản thơm ngon tại nhà cho chị em khéo tay. Những miếng mứt ngọt lịm, cay thơm thích hợp dùng nhâm nhi ăn chơi và đãi khách ngày Tết nhé!


Nguyên liệu làm mứt gừng đơn giản thơm ngon

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 500 Gr
    • Đường bột 5 Gr
    • Đường trắng 400 Gr
    • Nước 50 ml

Cách làm mứt gừng đơn giản thơm ngon

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Gừng tươi đem rửa thật sạch, sau đó thái thành những lát mỏng 1-2mm. Nhớ thái đều lát gừng thì miếng mứt sẽ đẹp và ngon hơn nhé!
Thêm 50ml nước vào 400g đường vào nồi, đun nhỏ lửa cho đường tan. Đổ gừng vào trộn đều. Mở lửa hơi to dần và sên cho mứt được dẻo và đặc lại.
Đổ mứt gừng dẻo vào chảo chống dính, thêm 5g đường bột vào, rang lửa nhỏ vừa cho mứt gừng khô như ý, đường bám thành một lớp bụi trắng bên ngoài gừng là được nhé!
Những miếng mứt gừng đơn giản thơm ngon được tự tay làm ra không chỉ hấp dẫn mà hoàn toàn tốt cho sức khỏe nữa nhé! Ngày tết đã cận kề rồi, hãy làm ngay vài mẻ mứt để dành nhâm nhi và đãi khách cho những ngày đầu năm đi nhé!

Hình thực hành món Mứt gừng đơn giản thơm ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công