Cách làm Mứt Gừng Nhúng Chocolate đơn giản hấp dẫn tại nhà
Mục đích Ăn vặt

Mứt gừng nhúng chocolate

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 20 người
  • Độ khó Trung bình
Mứt gừng nhúng chocolate ngon cay mới lạ. Hãy tạo sự bất ngờ cho gia đình và bạn bề bằng món gừng đẹp mắt này nhé! Nếu bạn thích ăn chocolate hãy làm theo cách này. Đảm bảo ngon hết ý luôn.

Nguyên liệu làm mứt gừng nhúng chocolate

cho 20{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 500 Gr
    • Chocolate đen 200 Gr
    • Đường trắng 800 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt gừng nhúng chocolate

chuẩn bị 20m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Gừng gọt bỏ vỏ, cắt lát mỏng.
Chocolate cắt nhỏ, đun cách thủy cho chảy thành chocolate lỏng.

Thực hiện

Đun sôi 500ml nước lọc, cho gừng đã cắt vào. Đun và khuấy đến khi nước sôi trở lại thì vớt gừng ra để ráo nước.
Sau đó, cho gừng, 600g đường, 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi rồi hạ thật nhỏ lửa. Tiếp tục đun và khuấy đều tay đến khi nước đường đặc lai thì tắt bếp, để yên nồi gừng khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Nước gừng cho vào keo, bảo quản làm siro gừng dùng dần.

Tiếp theo, vớt gừng ra cho ráo nước đường rồi trộn đều với 200g đường trắng để tạo một lớp áo đường bên ngoài miếng gừng. Sau đó, cho gừng vào tủ lạnh khoảng 20-30 phút.
Nhúng 2/3 mỗi miếng mứt gừng vào chocolate lỏng đợi chocolate đông lại là có thể thưởng thức.

Hình thực hành món Mứt gừng nhúng chocolate

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công