Cách làm Mứt Gừng Tự Làm Tại Nhà đơn giản thơm ngon
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt gừng tự làm tại nhà

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt gừng dẻo dẻo với lớp đường mỏng khô phủ bên ngoài. Vị cay nhè nhè, thơm và ấm của gừng hòa quyện với vị ngọt của đường. Mang đến cho bạn những miếng mứt ngon thích hợp thưởng thức với trà.


Nguyên liệu làm mứt gừng tự làm tại nhà

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gừng 250 Gr
    • Đường trắng 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt gừng tự làm tại nhà

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Gừng rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng đều nhau rồi ngâm vào tô nước có pha 1 muỗng cà phê muối.
Cho gừng vào nồi, thêm nước ngập. Đậy vung đun sôi. Đun sôi rồi nhỏ lửa âm ỉ chừng 5-7 phút thì đổ nước đi, xả lại nước lạnh. Rồi lại tiếp tục cho gừng lên bếp luộc với nước , làm 2 lần như vậy cho gừng bớt cay.
Trộn gừng với đường khoảng 4 giờ cho ngấm rồi đặt nồi gừng lên bếp đun, để nhỏ lửa, thỉnh thoảng đảo nhẹ, đường sẽ chảy ra, tiếp tục đun đến khi đường sánh đặc bám quanh miếng mứt. Đảo đều thêm 3 phút nữa cho đường khô hơn rồi tắt bếp . 
Để mứt nguội, có thể gắp ra rải lên giá cho nhanh khô, để các miếng mứt đẹp bạn dùng tay gỡ các miếng quăn queo ra. Mứt khô cho vào lọ ăn dần.

Hình thực hành món Mứt gừng tự làm tại nhà

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!