Cách làm Mứt Hạt Sen Khô bùi ngon, ăn vặt ngày tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Xào

Mứt hạt sen khô

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mâm cỗ ngày Tết sẽ thêm đẹp mắt, hấp dẫn nếu như có 1 đĩa mứt hạt sen khô đấy. Hạt sen mềm, giòn, lớp ngoài ngọt ngọt. Chưa đầy 3 tháng nữa là Tết, bạn trổ tài ngay nhé!


Nguyên liệu làm mứt hạt sen khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 200 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Vani 1 Ống

Cách làm mứt hạt sen khô

Thực hiện 35m

Thực hiện

Hạt sen khô ngâm nước ấm ít nhất 8 giờ hoặc qua đêm cho mềm.
Cho hạt sen khô vào nồi cùng 300ml nước, luộc sơ khoảng 5-10 phút. Vớt hạt sen ra, để ráo.
Cho hạt sen khô, 250gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo, đảo đều đến khi đường bám vào hạt sen.
Cuối cùng, cho vani vào, đảo đều thêm 1 phút.
Mứt hạt sen khô đã hoàn thành. Cho mứt ra đĩa, mời cả nhà ăn thử nào!

Hình thực hành món Mứt hạt sen khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công