Cách Làm Mứt Khế Dẻo Ngọt Đơn Giản Ngay Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt khế dẻo ngọt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 12 người
  • Độ khó Trung bình

Từ những trái khế chua không dễ ăn chính tay bạn có thể tạo ra món mứt khế dẻo ngọt để nhâm nhi trong những ngày tết hoặc những ngày nghỉ rảnh rỗi.


Nguyên liệu làm mứt khế dẻo ngọt

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khế 1 Kg (Chua)
    • Gừng băm 100 Gr
    • Đường trắng 450 Gr
    • Vôi bột 30 Gr

Cách làm mứt khế dẻo ngọt

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Khế chua rửa sạch, cắt bỏ viền các múi khế và thành múi vừa ăn.
Cẩn thận hòa tan 30g vôi bột với 2 lít nước, đợi lắng rồi gạn lấy nước. Ngâm khế đã cắt vào nước vôi trong khoảng 7-8 tiếng đồng hồ.

Thực hiện

Vớt khế đã ngâm ra, để khế ráo nước rồi xếp khế vào nồi. Cứ một lớp khế, rải một lớp đường tới khi hết. Để khế ngấm đường trong khoảng 3-4 tiếng đồng hồ.
Đặt nồi khế lên bếp, đun sôi rồi hạ thật nhỏ lửa. đun và thỉnh thoảng đảo đều cho khế ngấm đường.
Khi khế chuyển sang màu vàng cam thì cho 100g gừng băm vào, đảo đều tay cho đến khi mứt chuyển sang màu nâu cánh gián là được.
Bày trí ra đĩa và thưởng thức.

Hình thực hành món Mứt khế dẻo ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công