Cách làm mứt khoai lang
Ẩm thực Việt Nam Loại món Mứt

Cách làm mứt khoai lang

Gần Tết rồi bạn hãy trổ tài làm mứt cho gia đình cùng thưởng thức nhé, mứt khoai lang dẻo, bùi, không quá ngọt như ở ngoài hàng bán. Chỉ với 40 phút thực hiện, cất và bảo quản nơi thoáng mát dùng dần nhé!
  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Dùng cho 04 người
  • Độ khó Dễ
Your recipe has been saved!
Your recipe has already added!

Nguyên liệu làm mứt khoai lang

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 500 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Vôi bột 10 Gr

Cách thực hiện mứt khoai lang

chuẩn bị 0m Thực hiện 40m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ sạch, cắt thành những miếng vừa ăn, ngâm vào nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối để khoai không bị thâm.
Mứt khoai lang

Nhớ không nên ngâm khoai lâu vì sẽ làm khoai bị cứng nhiều.

Vôi tôi hòa với khoảng 2 lít nước lạnh, hòa tan lọc lấy phần nước vôi trắng bên trên, bỏ bớt cặn vôi. Ngâm khoai lang vào nước vôi khoảng 3 đến 4 giờ đồng hồ, đến khi miếng khoai cứng. Rửa sạch khoai dưới vòi nước lạnh, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.
Mứt khoai lang
Đổ khoai vào nồi hay thố, đổ từ từ đường vào khoai, ngâm cho đường ra nước, ngâm từ 3 đến 4 giờ đồng hồ. Thỉnh thoảng lắc đều nồi khoai để khoai thấm đường.
Mứt khoai lang
Khi đường tan hết cho khoai vào chảo để sên với lửa nhỏ. Sên nhẹ tay để thấm đường hai mặt khoai khoảng 20-30 phút. Đến khi đường cạn và từ từ khô bám vào miếng khoai. Tiếp tục đảo đều đến khi đường khô.
Mứt khoai lang
Xếp từng miếng khoai ra rổ nhôm, để nơi thoáng, mứt từ từ khô lại hẳn, cất vào lọ dùng dần.
Mứt khoai lang Mứt khoai lang

1 Đánh giá người dùng

Có thể kinh nghiệm của bạn sẽ giúp ích cho người dùng nấu ngon hơn!
Đánh giá ngay
ngon
9.0 16/08/2016 12:52 2017-01-22 21:12
Đánh giá công thức
8.0 16/08/2016 12:52 2015-08-14 14:15
Đánh giá công thức
Mứt khoai lang
16/08/2016 12:52 {{review.CreatedOnString}}

Shopping list

{{item.data.RecipeName}}
{{item.data.Details.length}} nguyên liệu

Đánh giá công thức

Bạn nghĩ gì về công thức đang xem, hãy chia sẻ đánh giá/bình luận của bạn về công thức này ngay

)