Cách làm Mứt Khoai Lang Dẻo đơn giản, cho ngày tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt khoai lang dẻo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt khoai lang có vị dẻo dẻo, vị ngọt vừa lại thơm bùi nên ăn ít ngán mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Bạn hãy cùng trổ tài làm món mứt này để đãi cả nhà vào dịp Tết này nhé!


Nguyên liệu làm mứt khoai lang dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 1 Kg
    • Đường trắng 400 Gr
    • Vôi bột 2 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt khoai lang dẻo

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Khoai lang gọt vỏ, ngâm ngay khoai vào nước cho khỏi thâm. Cắt khoai thành miếng dài hình răng cưa khoảng 1,5cm. Ngâm khoai vào nước muối trong khoảng 30 phút.
Vôi hòa với nước, để lắng qua đêm rồi gạn lấy phần nước trong. Ngâm khoai bằng nước vôi trong trong khoảng 3 – 4 tiếng. Khoai sau khi ngâm nước vôi vớt ra xả lại nhiều lần dưới vòi nước cho sạch mùi vôi rồi để ráo.
Cân lại khoai, cứ 1kg khoai thì dùng 400g đường.
Đặt nồi khoai lên bếp, sên với lửa to. Đến khi đường cạn bớt chuyển lửa nhỏ.
Tiếp tục sên đến khi đường cạn, cho vani vào đảo đều. Nếu thích ăn mứt dạng dẻo dẻo, mềm mềm thì đến bước này có thể lấy mứt ra phơi hoặc sấy bằng lò nướng.

Nếu muốn mứt dễ bảo quản tiếp tục sên đến khi đường chuyển dạng kết tinh như bột màu trắng bám đều quanh miếng khoai là được.

Hình thực hành món Mứt khoai lang dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công