Cách Làm Mứt Khoai Lang Khô Ngon Miệng Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt khoai lang khô

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Miếng mứt khô có 1 lớp tinh đường mỏng bám xung quanh. Mứt không quá ngọt, khi ăn miếng mứt ta cảm giác được độ dẻo và vị ngọt thanh. Món ngon ngày Tết không thể thiếu nhé!


Nguyên liệu làm mứt khoai lang khô

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai lang 450 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Vani 1 Muỗng cà phê
    • Vôi bột 50 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt khoai lang khô

Thực hiện 50m

Thực hiện

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch, đem cắt miếng dài vuông bằng ngón tay.
Dùng 50g vôi ngâm vào nước, để cho lắng cặn rồi gạn lấy phần nước trong, thêm muối. Cho khoai vào nước vôi trong ngâm trong khoảng 3 tiếng. Ngâm xong vớt ra xả với nước sạch vài lần để loại bỏ mùi vôi.
Ướp khoai với đường cho đến khi đường tan hoàn toàn (khoảng 5 tiếng). Thỉnh thoảng lại đảo đều để đường ngấm đều vào khoai.

Cân khoai và đường, cứ 1kg khoai thì dùng khoảng 500g đường.

Cho khoai và nước đường vào chảo, đun nhỏ lửa, thi thoảng đảo đều. Khi nước đường trong chảo cạn gần hết thì vặn lửa nhỏ liu riu, dùng đũa đảo đều liên tục.
Khi đường kết tinh bám trắng vào khoai, từng miếng khoai tách rời nhau thì tắt bếp. Cho vào chảo mứt khoai vài giọt vani, dùng đũa đảo đều trong khoảng 1 phút nữa là được.
Cho mứt ra mâm hoặc khay rộng, đợi cho mứt nguội hẳn thì cất mứt khoai vào lọ kín để bảo quản.

Hình thực hành món Mứt khoai lang khô

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công