Cách Làm Mứt Khoai Môn Thơm Ngon Đãi Khách Dịp Tết
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Chiên

Mứt khoai môn

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn hãy vào bếp tự tay làm một ít mứt khoai môn cho Tết này nhé, mọi người sẽ rất thích thú với những miếng mứt homemade thơm ngon, đảm bảo.


Nguyên liệu làm mứt khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai môn 500 Gr
    • Đường trắng 150 Gr
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt khoai môn

Thực hiện 45m

Thực hiện

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vuông hoặc cắt thỏi dài bằng một ngón tay.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, thấy dầu sôi thì cho khoai vào chiên. Vớt khoai ra để ráo dầu.

Để lửa trung bình chiên khoai vừa chín tới, tránh bị vàng xém mặt sẽ không đẹp.

Lấy 1 cái chảo khác cho đường, thêm 40 ml nước vào hòa tan, nêm muối. Đặt lên  bếp đun sôi. Cho khoai trở lại chảo, để lửa nhỏ, đảo nhẹ nhàng cho đường bao đều quanh từng miếng khoai.
Đảo đều liên tục đến khi đường keo dần lại, khô khô bám như tuyết quanh miếng khoai.

Chú ý không để lửa to, đường sẽ cháy thành caramel đấy.

Lấy mứt khoai ra để nguội. Nhâm nhi mứt khoai với trà nóng rất ngon.

Hình thực hành món Mứt khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công