Cách Làm Mứt Khoai Tây Hấp Dẫn Mời Cả Nhà Đơn Giản
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt khoai tây

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h 10 m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Không được bán nhiều ở ngoài cửa hàng, nếu bạn đã một lần được thưởng thức chắc chắn sẽ không quên được mùi vị của nó. Món này mà ăn vặt thì hết chê luôn.


Nguyên liệu làm mứt khoai tây

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Khoai tây 5 Củ
    • Đường trắng 300 Gr
    • Vôi bột 20 Gr
    • Phèn chua 15 Gr

Cách làm mứt khoai tây

Thực hiện 1 h 10m

Thực hiện

Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm trong thau nước khoảng 20 phút. Sau đó, ngâm khoai tây thêm một lần với nước có pha vôi bột khoảng 45 phút. Vớt khoai tây ra, để ráo.
Luộc khoai tây qua nước phèn chua. Rửa sạch khoai tây để hết mùi phèn, ướp khoai tây với đường trắng khoảng 7-8 giờ cho đường tan hết.
Sau khi đường đã tan hết, cho hết khoai tây và nước đường vào nồi, nấu nhỏ lửa. Quan sát thấy đường bắt đầu kết tinh trên mép nồi thì tắt bếp, đảo đều cho đường bám vào khoai tây.
Món mứt khoai tây độc đáo đã xong rồi! Nhâm nhi chúng trong lúc xem ti vi, nghe nhạc cũng hay đó chứ.

Hình thực hành món Mứt khoai tây

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công