Cách làm Mứt Kiwi chua ngọt, thơm ngon dùng để ăn vặt
Mục đích Ăn trưa

Mứt Kiwi

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Cùng làm mứt kiwi đón Tết nào. Khi khô, kiwi trở nên dẻo, thơm, chua nhè nhẹ. Màu vàng trong, để đặt vào khay mứt Tết thì miễn chê.

Nguyên liệu làm mứt kiwi

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kiwi 1 Kg
    • Vôi bột 10 Gr
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Quả
    • Đường trắng 600 Gr

Cách làm mứt kiwi

Thực hiện 55m

Thực hiện

Vôi bột hoà với chừng 1,5 lít nước lạnh. Để lắng xuống, lấy cái nước trong bên trên, còn cặn lại hoà để làm mứt khác.
Kiwi gọt vỏ, cắt miếng hơi dày dày một chút, vì khi thành mứt nó mỏng teo lại. Sau đó ngâm kiwi vào nước vôi trong qua đêm (hoặc từ 6 đến 8 tiếng cũng được). Kiwi sẽ trở nên cứng sau khi ngâm.
Vớt Kiwi ra rổ thưa cho ráo nước. Vắt chanh vào đường, đun lửa vừa cho tan đường. Rồi cho Kiwi vào nấu chừng 10 phút cho ngấm.
Sau đó, dùng muôi có lỗ vớt Kiwi sang rổ thưa cho ráo. Nước đường còn lại đun tiếp đến khi nào sánh keo lại thì cho kiwi vào đun tiếp chừng 15 phút.
Sau khi đun xong, vớt Kiwi ra một cái khay để hong cho khô.
Khi khô, kiwi trở nên dẻo, thơm, chua nhè nhẹ. Màu vàng trong, để đặt vào khay mứt Tết thì miễn chê.

Hình thực hành món Mứt Kiwi

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công