Cách làm mứt kiwi mềm ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nướng

Mứt kiwi mềm ngọt

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mứt kiwi mềm ngọt hấp dẫn với từng lát kiwi nướng căng bóng đẹp, màu xanh lá dứa đậm trông rất bắt mắt. Có thể bảo quản kín trong hũ dùng dần cho ngày Tết.

Nguyên liệu làm mứt kiwi mềm ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Kiwi 1 Kg
    • Đường trắng 500 Gr
    • Muối 4 Muỗng cà phê
    • Nước lá dứa 240 ml
    • Phèn chua 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt kiwi mềm ngọt

Thực hiện 50m

Thực hiện

Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn có độ dày 3mm. Sau đó, ngâm kiwi vào nước phèn chua trong thời gian 3 tiếng. Ngâm phèn xong, rửa lại thật sạch và rửa dưới vòi nước nhiều lần.
Tiếp theo, đem kiwi xếp ra phên phơi gió thoáng mát (hoặc nắng) trong 1 ngày để cho kiwi se mặt lại.
Ngâm nước lá dứa với đường cùng kiwi thêm 8 tiếng (làm mứt kiwi cần thời gian và kiên trì đổi lại sẽ là những miếng mứt căng mộng xanh mứt nhìn là muốn ăn ngay). Cho kiwi sau khi ngâm đủ thời gian vào chảo có đế đầy và sên, khi nước đường ngầm cạn, đảo thật nhanh tay để cho đường kết tinh lại.
Sau khi đường kết tinh, xếp kiwi vào khay và cho vào lò sấy để sấy gió trong 2 tiếng làm kiwi được khô, hoặc để ngoài thoáng mát để mứt tự khô.
Mứt kiwi chua ngọt hấp dẫn với từng lát kiwi nướng căng bóng đẹp, màu xanh lá dứa đậm trông rất bắt mắt. Có thể bảo quản kín trong hũ dùng dần cho ngày Tết.

Hình thực hành món Mứt kiwi mềm ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công