Cách Làm Mứt Lê Ngon, Nhanh Gọn, Nhiều Công Dụng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt lê

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mứt lê có vị thanh ngọt vừa phải, dậy mùi thơm của trái cây tươi, ăn với bánh mì và một ít bơ thì thật là tuyệt. Ăn bánh mì quết thêm một ít bơ và mứt lê thì không còn gì phải chê.


Nguyên liệu làm mứt lê

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • 4 Trái
    • Đường trắng 150 Gr
    • Mật ong 30 ml
    • Nước cốt chanh 10 ml

Cách làm mứt lê

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gọt vỏ 4 quả lê rồi cắt ra bỏ hạt và cả phần lõi.
Cho 2 quả lê vào máy xay sinh tố xay mịn, 2 quả còn lại thì cắt dạng hạt lựu.
Trộn 2 phần lê với nhau rồi ướp với 150g đường trong khoảng 12 tiếng đồng hồ.
Cho lê đã ngâm vào nồi. Đun sôi rồi giảm lửa nhỏ xuống.
Sau khi hỗn hợp keo lại, mình cho thêm mật ong và nước cốt chanh vào.

Ngon hơn khi thay mật ong bằng mạch nha.

Sau khi cho mật ong vào, bạn tiếp tục đun đến khi hỗn hợp cạn nước và lê chuyển sang màu hơi vàng vàng. Mình tắt bếp, để hỗn hợp nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh.
Món mứt lê vừa độc đáo lại vừa đơn giản của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Hình thực hành món Mứt lê

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công