Cách Làm Mứt Mận Dẻo Thơm Ngọt Lịm Đơn Giản Ở Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt mận

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mùa mận đang chín rộ và rất rẻ, bạn tranh thủ làm mứt mận để cất ăn dần nhé! Mứt có vị ngọt ngọt, chua chua tan ngay trong miệng, dùng kẹp với bánh mì sẽ rất ngon.


Nguyên liệu làm mứt mận

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mận hậu 350 Gr
    • Mạch nha 100 Gr
    • Nước cốt chanh 15 ml
    • Đường trắng 90 Gr

Cách làm mứt mận

Thực hiện 30m

Thực hiện

Mận hậu rửa sạch, gọt bỏ vỏ, tách bỏ hạt và cắt thành hạt lựu như hình bên.
Tiếp theo, cho nước cốt chanh, mận, 100ml nước, mạch nha vào nồi, nấu sôi, khuấy đều tay để mạch nha tan hoàn toàn.
Cuối cùng cho đường trắng vào, đảo đều, tắt bếp và để nguội. Cho mứt mận vào lọ thủy tinh hoặc chén và dùng xem thử nhé!

Hình thực hành món Mứt mận

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công