Cách Làm Mứt Mãng Cầu Dẻo Ngọt, Thơm Lừng Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Mứt mãng cầu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mãng cầu là trái cây khá phổ biến bởi vị chua chua, ngọt ngọt của trái mãng cầu. Ngoài việc trang trí mâm ngũ quả, mãng cầu còn dùng để làm mứt trong dịp Tết.


Nguyên liệu làm mứt mãng cầu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đường trắng 250 Gr
    • Mãng cầu gai 1 Trái
    • Vani 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm mứt mãng cầu

Màng bọc thực phẩm

Cách làm mứt mãng cầu

Thực hiện 35m

Thực hiện

Mãng cầu gai bóc vỏ, tách lấy ruột, bỏ hạt, thêm đường trắng vào, trộn đều, để qua đêm.
Cho hỗn hợp vào nồi, bắc lên bếp, đảo đều. Khi thấy hỗn hợp mãng cầu sệt lại, cho 1 muỗng cà phê vani vào, đảo đều 2 phút.
Tắt bếp, để nguội, cho mứt vào túi nylon hoặc màng bọc thực phẩm, vo thành viên dài, xoắn chặt 2 đầu là xong.

Hình thực hành món Mứt mãng cầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công