Mục đích Ăn gia đình Cách thức thực hiện Xào

Mứt mãng cầu

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Mãng cầu xiêm là trái cây ưa thích của rất nhiều người. Loại quả này có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, trong đó có thể kể đến món mứt. Chính vị chua thanh, dẻo thơm của mãng cầu đã tạo nên hương vị đặc trưng khó quên mà không món mứt trái cây nào có được. Tết này hãy cùng Cooky vào bếp và thực hiện món mứt mãng cầu hấp dẫn này nhé!


Nguyên liệu làm mứt mãng cầu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mãng cầu gai 1 Kg
    • Đường trắng 500 Gr

Cách làm mứt mãng cầu

Thực hiện 40m

Thực hiện

Mãng cầu xiêm 1kg chọn trái chín cây, gai nở. Tiến hành bổ đôi quả mãng cầu, gọt vỏ, sau đó tách bỏ hạt bên trong từng múi mãng cầu và cho vào tô lớn.
Cho vào phần thịt mãng cầu đã tách hạt 500gr đường cát trắng, ngâm khoảng 2-3 tiếng cho đường tan và ngấm vào phần thịt mãng cầu.
Sau 2-3 tiếng ngâm thì cho mãng cầu vào chảo và đun sôi với lửa vừa. Khi nào gần cạn thì để lửa nhỏ liu riu, đảo đều tay đến khi mãng cầu dẻo sền sệt và bắt đầu khô lại thì tắt bếp.
Cuối cùng ta dùng giấy bóng kiếng cuốn mứt mãng cầu xiêm, sau đó dùng tay xoắn hai đầu lại cho giống hình viên kẹo. Sau khi xoắn xong, xếp mứt vào lọ thủy tinh để dành ăn dần.
Cách chế biến mứt mãng cầu có vẻ nhiều công đoạn nhưng khi ăn thì hương vị chua chua ngọt ngọt của mứt thật thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt mứt mãng cầu rất tốt cho cơ thể nên chúng ta tha hồ ăn không sợ ảnh hưởng tới sức khỏe.Tết này mà có một đĩa mứt mãng cầu xiêm thơm ngon thiết đãi khách thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp và thực hiện ngay cho gia đình thôi!

Hình thực hành món Mứt mãng cầu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công