Cách làm mứt mít dẻo ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt mít dẻo ngọt

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Mứt mít dẻo ngọt với hương thơm mít chín đặc trưng. Đặc biệt thêm nước cốt chanh giúp món mứt có vị chua chua, ngọt dịu hấp dẫn, kích thích vị giác thích hợp nhâm nhi cùng trà nóng.

Nguyên liệu làm mứt mít dẻo ngọt

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Mít 400 Gr (Múi không hạt)
    • Chanh <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Trái
    • Đường trắng 150 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm mứt mít dẻo ngọt

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đem múi mít thái thành những miếng dày. Cho múi mít đã thái vào chảo đáy dày, thêm vào 150g đường và nước cốt 1/2 trái chanh, trộn đều rồi để yên khoảng 30 phút cho đường tan.
Cho chảo mít lên bếp, sên lửa hơi thấp. Trong thời gian sên mứt, thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ để các miếng mít ngấm đường đều. Cứ thế sên cho đến khi nước đường sánh dẻo, bám quanh miếng mít là tắt bếp. Xếp các miếng mứt mít lên vỉ, phơi nắng vài tiếng cho miếng mít khô trước khi cho vào hũ có nắp, đậy kín dùng dần.
Mứt mít dẻo ngọt với hương thơm mít chín đặc trưng. Đặc biệt thêm nước cốt chanh giúp món mứt có vị chua chua, ngọt dịu hấp dẫn, kích thích vị giác thích hợp nhâm nhi cùng trà nóng.

Hình thực hành món Mứt mít dẻo ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công