Cách Làm Mứt Mơ Thơm Ngon Chuẩn Vị Hấp Dẫn Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt mơ

  • Nguyên liệu 2
  • Thực hiện h 25 m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt mơ có nhiều công dụng rất tiện ích như ăn với bánh mỳ này, làm kem này, làm bánh này, làm xốt cho các món ăn mặn... Tranh thủ làm ngay mứt mơ khi vào mùa nhé!


Nguyên liệu làm mứt mơ

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái mơ 500 Gr
    • Đường trắng 1 Kg

Dụng cụ thực hiện làm mứt mơ

Rây

Cách làm mứt mơ

Thực hiện 1 h 25m

Thực hiện

Rửa sạch trái mơ, tách đôi bỏ hạt rồi ngâm trong tô nước để qua đêm.
Sau đó, vớt mơ đã ngâm ra, bóp bớt nước rồi cho vào nồi, đổ thêm 1.5 lít nước, đun khoảng 10 phút trên lửa trung bình.
Thêm 1kg đường và khuấy đều. Đun sôi đều rồi hạ lửa nhỏ đun liu riu khoảng 1 tiếng thì tắt bếp, để nguội.
Có thể bảo quản mứt mơ trong lọ thủy tinh để dùng dần.

Hình thực hành món Mứt mơ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công