Cách làm mứt mơ dẻo ngọt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt mơ dẻo ngọt

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện h
  • Phần 12 người
  • Độ khó Dễ

Mứt mơ có hương vị đặc trưng, không ai có thể ngăn cản được vị giác của mình khi nhìn thấy hình ảnh của những quả mơ chín mọng. Còn chờ gì nữa, hãy bắt tay vào thử tài với món mứt mơ chua chua ngọt ngọt mà cực kì đơn giản này nha.


Nguyên liệu làm mứt mơ dẻo ngọt

cho 12{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái mơ 1 Kg
    • Đường trắng 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Gừng 200 Gr

Dụng cụ thực hiện làm mứt mơ dẻo ngọt

Bình thủy tinh

Cách làm mứt mơ dẻo ngọt

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Mơ rửa sạch, ngâm mơ trong nước lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ để mơ sạch bụi bặm, tiếp tục vớt mơ ra rổ để ráo rồi dùng tăm nhọn đâm xung quanh quả mơ.
Cho mơ vào bình đựng, Cừ mỗi lớp mơ sẽ cho một lớp đường cho đến khi hết. Ngâm mơ từ 3-5 ngày cho đường tan hết.
Sau khi ngâm, cho mơ và nước đường vào một cái nồi lớn. Đun trên ngọn lửa vừa. Khi nước đường sôi cho thêm gừng băm nhỏ vào, Chỉ được rưới nước đường lên mơ hoặc có thể lắc nồi để mơ được thấm đều hơn.

Lưu ý không đảo mạnh tay vì nó sẽ làm cho mơ bị nát.

Hạ nhỏ lửa khi nước đường bắt đầu keo lại, tắt bếp khi mơ có màu nâu vàng. Để nguội và cho vào lọ đậy kín dùng dần.

Hình thực hành món Mứt mơ dẻo ngọt

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công