Cách Làm Mứt Nghệ Vàng Ươm, Thơm Lừng Tại Nhà
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt nghệ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Mứt nghệ không ngọt khé mà rất vừa phải, ăn vào hơi có vị ngăm nhưng lại nghe ngọt nơi cuống họng. Tết này, bạn hãy thử trổ tài làm mứt nghệ để đãi cả nhà nhé!


Nguyên liệu làm mứt nghệ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Củ nghệ 300 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Chanh 1 Trái
    • Mật ong 2 Muỗng canh
    • Vani 1 Ống
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt nghệ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Củ nghệ mua về rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng.
Ngâm nghệ vào nước có pha 1 muỗng cà phê muối khoảng 3 phút. Vớt nghệ ra, để ráo.
Đun sôi nước, cho nghệ vào luộc khoảng 2 phút. Cắt chanh làm đôi, vắt lấy nước cốt chanh vào.
Vớt nghệ ra, để ráo. Thêm đường trắng vào, trộn đều cho đường ngấm vào nghệ.
Cho nghệ vào nồi, thêm 2 muỗng canh mật ong, vani vào, đảo đều đến khi miếng nghệ khô lại.
Cho mứt ra mâm hoặc khay, để nguội.
Mứt nghệ đã hoàn thành, bạn có thể bảo quản trong túi nylon, hộp kín, dùng dần nhé!

Hình thực hành món Mứt nghệ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công