Cách Làm Mứt Quất Hình Hoa Đơn Giản, Trị Ho Tốt
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt quất hình hoa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Thời tiết chuyển mùa, nóng lạnh thất thường làm chúng mình rất dễ bị viêm họng. Nếu teen nào đang mệt mỏi vì những cơn ho liên miên kéo dài hoặc gia đình, bạn bè cũng đang trong tình trạng tương tự thì làm món mứt quất này để ngậm ho nhé.


Nguyên liệu làm mứt quất hình hoa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Trái tắc 500 Gr (Trái quất)
    • Đường trắng 150 Gr
    • Vôi bột 5 Gr
    • Phèn chua 15 Gr
    • Nước cốt chanh 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt quất hình hoa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Rửa sạch trái tắc, sau đó pha một xíu vôi tôi vào nước, để vôi lắng xuống, gạn lấy nước vôi trong phía trên, tiếp theo cho tắc vào ngâm trong 4 tiếng. Làm thế để khi làm mứt, tắc sẽ giòn.
Sau khi ngâm tắc xong, bỏ ra rửa sạch, dùng dao khứa thành hoa 6-7 cánh, nhẹ nhàng bóp bẹt và bỏ hết hạt đi.
Cách 1: Có thể cho tắc vào lọ rùi đổ đường, muối vào ngâm trong mấy ngày là ăn được.
Cách 2: Giã mịn phèn chua rùi đun nước sôi, cho phèn chua vào khuấy đều, rùi đổ tắc vào chần chín.
Sau đó vớt tắc ra chảo, đổ đường và ít muối vào rồi xào trên lửa nhỏ cùng ít nước. Vừa xào vừa đảo đều tay đến khi thấy đường cô lại thì cho nước cốt chanh vào đảo thêm 3 phút nữa rùi tắt bếp. Để vào hũ ăn dần. Món mứt tắc ra dẻo dẻo, chua ngọt này ăn hơi the mà mãi không thấy chán.

Hình thực hành món Mứt quất hình hoa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công