Cách làm Mứt Rau Câu giòn dai đẹp mắt, thơm hương bưởi
Mục đích Ăn vặt

Mứt rau câu

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Mứt rau câu với nhiều màu sắc đẹp mắt, giòn, dai, thoang thoảng hương bưởi. Bạn hãy trổ tài làm món mứt thú vị này đãi khách dịp Tết nhé! Bàn tiệc nhà bạn sẽ thêm phong phú, sinh động hơn nè.

Nguyên liệu làm mứt rau câu

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bột rau câu 1 Gói
    • Đường trắng 100 Gr
    • Nước hoa bưởi 1 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Màu thực phẩm tím, xanh lá cây, cam.

Dụng cụ thực hiện làm mứt rau câu

Dao cắt lượn sóng

Cách làm mứt rau câu

Thực hiện 45m

Thực hiện

Đổ bột rau câu vào nồi cùng 1 lít nước. Dùng môi hòa tan bột rau câu khoảng 30 phút trước khi nấu.
Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, nấu sôi cho bột rau câu tan hoàn toàn. Sau đó, thêm đường trắng, nước hoa bưởi vào cùng, khuấy đều rồi tắt bếp.
Đổ rau câu vào 3 cái hộp nhựa hình chữ nhật khác nhau. Pha lần lượt màu thực phẩm xanh lá cây, cam, tím vào 3 hỗn hợp, để đông khoảng 3-4 giờ.

Có thể thay màu thực phẩm khác cho rau câu tùy theo ý thích.

Dùng dao cắt lượn sóng, cắt thành từng thỏi dài khoảng 6cm, chiều ngang 1,5cm, dày 1cm như hình bên.
Đem mứt ra phơi khoảng 2-3 nắng, cho vào lọ thủy tinh cất và dùng dần. Khi phơi nhớ phủ 1 lớp vải bên dưới nè. Sản phẩm hoàn thành rồi đó! Thêm một món ăn mới cho ngày Tết năm nay rồi.

Hoặc cũng có thể cho vào lò nướng, sấy ở nhiệt độ 60 độ C không đậy nắp lò đến khi mứt khô.

Hình thực hành món Mứt rau câu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công