Cách làm Mứt Sen bằng hạt sen khô, dùng đãi khách ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Mứt sen

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Mứt hạt sen là một trong những loại mứt giản dị ngon và dễ làm được nhiều người yêu thích. Mứt sen trần không chỉ đơn thuần là món ăn ngày tết, mà trong cuộc sống hằng ngày mứt sen cũng bày bán rất nhiều ở các cửa hàng.

Nguyên liệu làm mứt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Hạt sen khô 900 Gr
    • Đường trắng 450 Gr
    • Nước hoa bưởi 1 Muỗng cà phê

Cách làm mứt sen

Thực hiện 45m

Thực hiện

Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho hạt sen vào luộc 10-15 phút là sen vừa chín là tắt bếp. Đổ sen ra rổ xả qua nước lạnh. Dùng tăm lấy tim sen, tránh bị bể nhé.

Không được luộc chín nhừ sen sẽ bị nát.

Hạt sen để ráo nước ở bước 1, cho vào một chiếc thau sạch, sau đó đổ đường vào. Để như thế cho tới khi đường chảy thành nước hết.
Khi đường tan hết, chắt lấy nước đường cho vào một cái nồi nhỏ. Đặt lên bếp đun, khi nước đường sền sệt cho thêm nước hoa bưởi và hạt sen vào giảm lửa liu riu.
Đảo nhẹ tay, cho tới khi đường kết màng trắng bao quanh hạt sen khi đó tắt tắt bếp.
Để hạt sen nguội là có thể dùng được. Món mứt sen vừa ngon vừa bổ cho ngày Tết!

Hình thực hành món Mứt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công