Cách Làm Mứt Sữa Đơn Giản, Dễ Ăn, Ngon Khó Cưỡng
Mục đích Ăn vặt Cách thức thực hiện Nấu

Mứt sữa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Nghỉ hè chính là dịp thích hợp để chúng mình relax và lấy lại vóc dáng ngon lành. Cô bạn nào đang tong teo vì những chuyến du lịch liên miên thì nhớ làm món này măm măm để cải thiện tình hình nhé.


Nguyên liệu làm mứt sữa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Sữa đặc 500 ml
    • Kem whipping 100 ml
    • Đường trắng 150 Gr
    • Vani <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh
    • Trứng gà 1 Quả
    • Bột bắp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng canh

Cách làm mứt sữa

Thực hiện 30m

Thực hiện

Làm caramel: Cho 1/4 lượng đường và nước vào chảo và đun sôi cho đến khi nước đường có màu vàng nâu cánh gián thì bắc ra, đổ vào lọ thủy tinh.
Cho nước, vani, kem wipping và sữa vào chảo, đun sôi rồi hạ nhiệt. Trứng gà chỉ lấy lòng đỏ cho vào bát.
Sau đó đánh lòng đỏ trứng bông lên rồi đổ vào chảo sữa, khuấy đều. tiếp theo hòa tan bột bắp với một ít nước rồi đổ vào chảo sữa, thêm số đường còn lại rồi đun sôi.
Sau khi hỗn hợp sôi được 1 phút thì mình bắc ra, để nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh đã đựng sốt caramen. Bảo quản tủ lạnh và ăn với bánh mì.

Hình thực hành món Mứt sữa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công