Cách làm Mứt Sữa Dừa với hương vani béo ngậy cho ngày Tết
Mục đích Ăn vặt

Mứt sữa dừa

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền, bạn đã có món mứt là lạ, thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi khách trong dịp Tết.

Nguyên liệu làm mứt sữa dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Dừa khô 400 Gr
    • Đường trắng 300 Gr
    • Sữa tươi không đường 250 ml
    • Vani 1 Ống

Cách làm mứt sữa dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Dừa khô tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước dừa ra ly, gọt bỏ vỏ lụa, rửa sạch cùi dừa.
Dùng dao nạo theo vòng tròn để ra được sợi dừa dài. Sau đó, ngâm cùi dừa vào thau nước lạnh khoảng 7-8 giờ, vớt ra, để ráo nước.
Cho cùi dừa ra tô lớn, thêm 300gr đường trắng vào, trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10-12 giờ đến khi đường tan hết.
Cho cùi dừa vào nồi cùng phần nước đường, thêm 250ml sữa tươi không đường vào, nấu nhỏ lửa khoảng 10-15 phút, đảo đều.
Khi thấy cùi dừa bắt đầu khô, sệt lại, thêm 1 ống vani vào, đảo đều, tắt bếp.
Cho cùi dừa vào hộp, đậy kín nắp, bảo quản nơi thoáng mát và dùng dần.

Hình thực hành món Mứt sữa dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công